MẸO TỰ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP
PHÒNG BẾP TẠI NHÀ – VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TRUNG KIÊN
1. Lau tủ bếp
Pha một cốc hỗn hợp gồm ½ dấm
và ½ rượu vodka, khuấy đều lên rồi đổ vào bình xịt. Để diệt khuẩn, bạn có thể
thêm vào 1 – 2 giọt tinh dầu bạch đàn.
Hỗn hợp độc đáo này sẽ dễ
dàng tẩy rửa các vết dầu mỡ và mảng bám.
Lưu
ý: Luôn đeo găng tay cao su khi lau chùi và đừng quên bật máy
hút mùi sau khi dọn dẹp xong.
2.
Đánh bay cặn trong ấm đun nước
Để làm việc này, bạn sẽ cần
đến 1 – 2 gói axit citric. Lượng axit bạn cần phụ thuộc vào kích thước ấm và
mức độ bám cặn.
- Đổ nước vào 2/3 ấm, sau đó
đổ một gói axit citric vào.
- Đun sôi nước từ 3 – 5 phút.
- Kiểm tra xem cặn còn bám
không bằng cách nhấc ấm lên thật cẩn thận và lắc nhẹ - nếu bạn nhìn thấy trong
nước có nhiều mảng bám thì tức là hỗn hợp đã có hiệu quả.
- Đổ nước bẩn đi và tráng lại
ấm thật kỹ.
- Đổ nước sạch vào ấm, đun
sôi rồi lại đổ đi. Lặp lại hai lần trước khi sử dụng bình thường.
3. Vệ sinh bồn rửa
Ammoniac rất hữu hiệu trong
việc vệ sinh mảng bám. Cho một chút chất hóa học này vào nước rồi đổ vào bồn
rửa, sau 10 phút xả lại bằng nước nóng.
4. Vệ
sinh lò vi sóng
Để làm điều này, bạn sẽ cần:
400 – 500 ml nước và 2 thìa canh dấm.
Đổ nước vào bát, thêm dấm
vào, để hỗn hợp này vào trong lò vi sóng rồi bật lò trong vòng 5 phút (hoặc 10
– 15 phút tùy độ bẩn).
Sau đó, để một lúc cho dấm
phát huy tác dụng rồi bắt đầu lau bên trong lò.
MXH tham khảo thêm: https://ask.fm/vesinhcongnghieptrungkien/answers/151241622614
#vesinhsieutoc
#vesinhcongnghiep
#vesinhcongnghieptrungkien
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét